Ngoại khóa về An toàn giao thông, phòng chống ma túy, các tệ nạn xã hội

Lượt xem:

Đọc bài viết

Ngày 24/09/2024, tại trường THPT Lê Lợi, học sinh khối 10 đã tham gia sôi nổi vào chương trình ngoại khóa về tuyên truyền an toàn giao thông và phòng chống ma túy, các tệ nạn xã hội. Hoạt động này nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về những nguy cơ tiềm ẩn từ việc vi phạm luật giao thông và sự nguy hại của ma túy, tệ nạn xã hội đối với tương lai của các em.

Chương trình được tổ chức với sự tham gia và phối hợp của các cán bộ công an, đại diện từ HEAD ĐẠI TIẾN – THIÊN NGÂN và các thầy cô trong nhà trường. Thông qua các phần thuyết trình sinh động và các hình ảnh trực quan, các em học sinh đã hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của việc tuân thủ luật giao thông, đặc biệt là khi tham gia giao thông bằng xe máy, xe đạp điện – phương tiện mà các em thường sử dụng.

Đồng thời, những kiến thức bổ ích về phòng chống ma túy và các tệ nạn xã hội cũng được cung cấp, giúp các em có thể nhận biết các mối nguy hiểm xung quanh mình và biết cách phòng tránh.

Đáng chú ý, trong khuôn khổ chương trình, đại diện của HEAD ĐẠI TIẾN – THIÊN NGÂN không chỉ thực hiện buổi hướng dẫn lái xe an toàn cho học sinh mà còn trao tặng 10 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng, dành cho các học sinh nghèo vượt khó. Đây là một sự khích lệ tinh thần lớn, giúp các em có thêm động lực phấn đấu trong học tập và rèn luyện.

Buổi hướng dẫn lái xe an toàn đã giúp các em học sinh nhận biết các kỹ năng cần thiết khi điều khiển phương tiện, từ cách đội mũ bảo hiểm đúng cách đến các quy tắc xử lý tình huống trên đường.

Trường THPT Lê Lợi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến các cán bộ công an và đại diện HEAD ĐẠI TIẾN – THIÊN NGÂN đã đồng hành cùng nhà trường trong việc tổ chức chương trình ngoại khóa này. Sự hỗ trợ và đồng hành của các đơn vị đã góp phần nâng cao ý thức cho các em học sinh, giúp các em phát triển trong một môi trường an toàn, lành mạnh.

Những hoạt động ngoại khóa này không chỉ trang bị cho học sinh kiến thức, mà còn giúp các em rèn luyện kỹ năng sống, có ý thức hơn về trách nhiệm của bản thân đối với xã hội và cộng đồng.

Chương trình ngoại khóa về an toàn giao thông và phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội tại trường THPT Lê Lợi đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây không chỉ là một buổi học thực tế bổ ích mà còn là cơ hội để các em học sinh tiếp cận với những kiến thức quan trọng, giúp các em tự tin hơn trong việc xây dựng một cuộc sống an toàn và phát triển toàn diện.